HomeHome PromotionPromotion VouchersVouchers ServicesServices LINE Official AccountLINE Official

SEARCH

Recommend Keywords : Product Code , Product Name

Articles
10 เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้เกี่ยวกับลิปสติกเนื้อน้ำ (LIQUID LIPSTICKS)
05 ส.ค. 2558 17:34 น. | เปิดอ่าน 13,188
นวัตกรรมใหม่ในวงการเมคอัพ Liquit Lipstick ที่สาวๆจะต้องติดใจ
 
“ลิปสติกเนื้อน้ำ” หรือ “Liquid Lipsticks” ถือเป็นนวัตกรรมที่เพิ่งมาโด่งดังมากๆในวงการเมคอัพ เพราะรูปร่างที่เหมือนลิปกลอสแต่เนื้อสีที่แน่นชัดและติดทนดีมากๆนั้นทำให้สาวๆส่วนใหญ่ติดใจและมักเลือกใช้ลิขวิดลิปสติกเป็นประจำทุกวัน แต่สาวๆรู้จักลิขวิดลิปสติกเป็นอย่างดีกันรึยังคะ?? ถ้ายังไม่ดีพอนี่คือ 10 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลิขวิดลิปสติกค่ะ!!

1. มีเม็ดสีชัดเหมือนลิปสติกแท่ง แต่ทาง่ายและเบาบางเหมือนลิปกลอสทาแล้วบางเบา แถมไม่เหนียวเหนอะหนะ และถ้าหากสาวๆอยากได้เนื้อแมทท์มากขึ้นก็แค่เอาทิชชู่ซับความมันออกไปเบาๆเท่านั้นเอง

2. ทาแค่ชั้นเดียวก็เพียงพอ แค่ปาดครั้งเดียวก็ได้เม็ดสีที่ชัดและแน่นแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาปาดหลายครั้งให้เมื่อย
 

3. สามารถทาให้หนาขึ้นได้ โดยที่ไม่โป๊ะ ถ้าอยากให้ดูบางเบาแบบเป็นธรรมชาติก็สามารถใช้ทิชชู่ซับออกได้ แต่ถ้าอยากให้ดูสีชัดและหนามากๆ ก็สามารถทาหลายชั้นได้ค่ะ
 

4. สีติดทนหลายชั่วโมง แต่ก็อาจทำให้ปากแห้งนิดหน่อย เพราะฉะนั้นก่อนจะทาก็อย่าลืมบำรุงปากให้ดีๆก่อนนะคะ

 

5. ถ้าอยากให้ทาแล้วสวยเป๊ะ ให้ทาริมฝีปากล่างก่อนแล้วค่อยเม้มกับริมฝีปากบน การทาริมฝีปากล่างแล้วเม้มเข้าหาปากบนจะได้ทรงลิปที่ง่ายต่อการทาต่อ จากนั้นก็ร่างตรงรอยหยักปากบนเพื่อให้เป็นทรงสวย ถ้าอยากให้สวยเป๊ะก็ใช้ดินสอเขียนขอบปากเขียนบริเวณรอยหยักแทนได้ค่ะ
 

 
6. ลิขวิดลิปสติกเหมาะกับการทาไปออกเดทสุดๆ เพราะเนื้อลิปสติกจะไม่เลอะริมฝีปากหนุ่มๆที่คุณจูบแน่นอน เพราะเขาออกแบบมาให้ติดแน่น ติดทนและติดนานสุดๆยังไงล่ะคะ จะเป็นงานแต่งงาน ออกเดทกลางวัน ออกเดทกลางคืน หรือปาร์ตี้ไหนๆก็เอาอยู่ทั้งนั้น 
7. ลิขวิดลิปสติกจะไม่เลอะเยิ้มแม้อากาศจะร้อน อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่เลอะเยิ้มเหมือนเนื้อลิปสติกแบบอื่นๆ แต่จะคงติดอยู่บนริมฝีปากไม่เลอะไปไหน
 
8. หลังจากที่ทาลิปสติกไปแล้ว มันก็จะคงอยู่อย่างนั้น เพราะฉะนั้นขณะที่ทาอยู่ก็ต้องทาให้เป๊ะที่สุด และต้องแก้ไขให้ไวที่สุดเมื่อผิดพลาด ไม่เช่นนั้นเมื่อเนื้อลิปสติกเซ็ทตัวแล้ว มันจะคงอยู่แบบนั้นไปหลายชั่วโมงเลยค่ะ
 

 
9. แต่ถ้าทาลิปกลอสทับ มันอาจจะเลอะเลือนได้ วิธีการป้องกันไม่ให้ลิปสติกเลอะเมื่อทาลิปกลอสทับก็คือก่อนทาลิขวิดลิปสติกนั้นให้ทารองพื้นบริเวณขอบปากก่อนเพื่อให้ลิปสติกได้มีเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เกาะแต่ถ้าเลอะจริงๆก็ให้ใช้ก้านสำลีแบบแหลมเช็ดออกหรือใช้คอนซีลเลอร์กับแปรงเล็กๆเช็ดออกค่ะ
 

10. ล้างออกยากแน่นอน ลิปสติกที่ติดแน่น ติดทน ติดนานนั้นย่อมล้างออกได้ยาก แต่ก็มีวิธีที่จะล้างออกโดยง่ายอยู่ค่ะ ให้ใช้กระดาษเช็ดเครื่องสำอางเช็ดออกก่อน จากนั้นก็สครับริมฝีปากเบาๆเพื่อให้เนื้อกำพร้าหลุดออกไป ปากก็จะได้สะอาดและนุ่มขึ้นค่ะ
 


ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวๆที่ต้องการลิปสติกที่ติดทนทั้งวันแม้จะทานอาหาร จะจูบ จะดื่ม หรือจะพูด จะทำอะไรกับปากก็แล้วแต่ยิ่งในปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อที่ออกผลิตภัณฑ์เป็นลิปสติกเนื้อลิขวิดออกมากันแล้ว รับรองเลือกซื้อกันจนตาลายกันแน่นอนค่ะ!!

ขอขอบคุณ : girlsallaround.com
 

 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call Center : +66 2 714 9555

Whatsapp : +66 96 116 0806

Facebook : SLCclinic

Skype : SLCclinic

LINE : @SLCclinic

เพิ่มเพื่อน

Related Articles

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว