10 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ เป็นหุ่นเอว S
06 ม.ค. 2564 11:30 น.  |  เปิดอ่าน 693
Share LINE it! Tweet
10 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ เป็นหุ่นเอว S

รวม 10 ท่าออกกำลังกาย เพิ่มบั้นท้าย เอวคอด
หุ่นในฝันของสาวๆ หลายคน คือ การอยากมีส่วนเว้าส่วนโค้ง เอวคอด สะโพกสวย ก้นกลมเด้ง ยิ่งถ้ามีหน้าท้องที่แบนราบ กล้ามเนื้อเฟิร์มกระชับ หรือซิกแพก กล้ามท้องนิดๆ ยิ่งเพอร์เฟกต์เลยล่ะ เนรมิตรหุ่นสวยสุดปังแบบนี้ได้ไม่ยาก จะไม่ใช่แค่เรื่องในฝันอีกต่อไป วันนี้เรามี 10 ท่าออกกำลงกาย ทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ ขอบอกเลยว่าทำทุกวัน ขยับนิดขยับหน่อย รับรองได้ว่า เอว S บั้นท้ายสวยกลมเด้ง อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน 

เริ่มกันที่ท่าแรก Elbow Plank หรือ ท่าแพลงก์แบบเบสิกกันนั่นเอง ใครนึกท่านี้ไม่ออก ลองนึกถึงท่าที่พี่ตูน บอดี้สแลมขอก้อย รัชวิน แต่งงานนั้นล่ะจ้า อยากเป็นสาวเอว S มาเริ่มกันเลย!

ท่านี้ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่นอนคว่ำ ตั้งข้อศอกชันไว้กับพื้น จากนั้นยกลำตัวเป็นเส้นตรงขนานกับพื้น เกร็งหน้าท้องและสะโพกค้างไว้ ท่านี้จะได้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อช่วงแขน หลังและแกนกลางลำตัว แรกๆ อาจจะลองทำสักประมาณ 1 นาที เมื่อคล่องแล้วอาจจะเพิ่มระยะเวลานการแพลงก์เพิ่มมากขึ้น 

ท่าออกกำลังกายท่าที่ 2 คือ ท่า Side Plank ซึ่งท่านี้จะคล้ายๆ กับท่าแรก แต่ต่างกันตรงที่เป็นแพลงก์แบบแบบตะแคงข้างนั่นเอง ท่านี้จะต้องโฟกัสที่ช่วงเอว ข้างลำตัว สะโพกลงไปถึงช่วงต้นขา น่อง และข้อเท้า เพิ่มความยากเข้าไปอีก หนึ่งสเต็ปด้วยท่า Plank Hip Up & Down คือ แพลงก์ข้างแต่มีการยกสะโพกขึ้นลง

ท่านี้ใช้การนอนตะแคงซ้ายหรือขวา ด้านใดด้านหนึ่ง จากนั้นใช้แขนและข้อศอกยันลำตัวไว้แล้วค่อยๆ เหยียดแขนให้ตรง ส่วนแขนอีกข้างสามารถชูยกขึ้นหรือเท้าเอวไว้ได้ จากนั้นยกสะโพกขึ้นลง ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที ทำทั้งสองข้างสลับกัน ท่านี้เอว S เริ่มมาแล้วล่ะ 

ท่าออกกำลังกาย ท่าที่ 3 คือ Bicycle Crunches ท่านี้ก็ไม่ยาก มือใหม่หัดออกกำลังกายทำได้แน่นอน ลักษณะของท่านี้จะคล้ายๆ กับการปั่นจักรยานอากาศ เน้นการบริหารกล้ามเนื้อช่วงเอวสุดๆ แบบนี้เอว S จะไม่มาได้ยังไงล่ะ เพราะได้ทั้งกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนบนและกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่าง และยังได้กล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างอีกด้วย

วิธีทำท่านี้ คือ นอนลงบนพื้นแล้วยกขาตั้งฉาก ใช้มือสองข้างประคองศีรษะท้ายทอย ยกเท้าขึ้นจากพื้นแล้วเกร็งหน้าท้อง จากนั้นบิดตัวให้ข้อศอกขวาสัมผัสกับเข่าซ้าย ทำสลับกันทั้งสองข้าง ประมาณ 10-15 ครั้งต่อเซต 

ท่าออกกำลังกาย ท่าที่ 4 Russian Twist อีกหนึ่งท่าเบสิกที่ทำตามได้ไม่ยาก ท่านี้สามารถใช้อุปกรณ์ช่วยเพิ่มเติมได้ เช่น ดัมเบล หรือ ลูกบอล แต่ถ้าไม่มีไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ ซึ่งท่านี้จะเป็นการเน้นบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างซ้ายและขวา และกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่าง ทำบ่อยๆพุงหาย เอวคอด เอวเอส มาแน่นอน

วิธีทำท่า เริ่มจากการนั่งลักษณะชันเข่า ปลายเท้าชิดกันทั้งสองข้าง ยกขึ้นลอยขากพื้นพอประมาณ จากนั้นประสานมือแล้วบิดตัวไปด้านซ้ายจนสุด และบิดกลับมาด้านขวาจนสุด ทำสลับกันไปมาจนครบเซต ขณะที่เราบิดตัวให้โฟกัสที่การเกร็งหน้าท้องไว้นะคะ

 


 

ท่าออกกำลังกาย ท่าที่ 5 คือ Double Crunch ลักษณะของท่านี้จะคล้ายๆ กับท่าซิตอัพ จะได้บริเวณกล้ามเนื้อช่วงท้อง ทั้งส่วนบนและส่วนล่าง ขณะทำเกร็งหน้าท้อง นอกจากจะได้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เอวคอด เอว S แล้ว ยังช่วยในเรื่องของการหายใจอีกด้วย

วิธีทำท่านี้ เริ่มจากการนอนหงาย ใช้มือรองที่ศีรษะบริเวณท้ายทอย ตั้งเข่าขึ้นเล็กน้อย จากนั้นงอเข่าเข้าหาตัวแล้วยกหัวขึ้น ขณะทำให้เกร็งบริเวณหน้าท้อง ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที แล้วค่อยๆ หายใจเข้า-ออกช้าๆ แล้ววางตัวและเข่าไว้ที่ท่าเริ่มต้น ทำจนครบ 10 ครั้ง
 

 

ท่าออกกำลังกายท่าที่ 6 คือ Raised Leg Circles อีกหนึ่งท่าออกกำลังกายให้ได้เอส S ที่ทำตามได้ง่ายๆ จะได้ความกระชับของกล้ามเนื้อช่วงท้อง เอว สะโพก ก้น และต้นขา

วิธีทำท่านี้ คือ นอนหงาย แขนแนบไปกับลำตัว พร้อมยืดขาไปด้านหน้า แล้วยกขึ้นหมุนเป็นวงกลม จะหมุนจากททางซ้ายหรือขวาก่อนก็ได้ตามความถนัด แต่หมุนให้ครบรอบ แล้วยกขาค้างไว้ประมาณ 2 วินาที จึงหมุนต่อ แต่ละเซตให้หมุนไปในทางเดียวกันทั้งเซต ทำติดกันประมาณ 2 เซต

 


 

ท่าออกกำลังกายท่าที่ 7 คือ Heel Touches ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ลดหน้าท้อง เพิ่มซิกแพค ซึ่งท่านี้จะได้ในส่วของหน้าท้องที่กระชับขึ้น ออกแรงไม่มาก แต่ได้กล้ามเนื้อแบบเน้นๆ แถมยังได้เอวเอส ดูมีเคิร์ฟด้วย

วิธีทำท่านี้ นอนหงาย ชันเข่าขึ้นทั้งสองข้าง แยกขาออกจากกันเล็กน้อย ให้ตรงกับระดับหัวไหล่ จากนั้นยกตัวขึ้น ใช้มือเอื้อมแตะไปที่ข้อเท้า ทำสลับกันทีละข้างไปมาทั้งสองข้าง 20 ครั้ง


 

ท่าออกกำลังกายท่าที่ 8 คือ Air Bike Exercise ท่านี้จะมีความยากขึ้นมาอีกระดับ และพยายามทำให้ถูกวิธี หากทำผิดอาจส่งผลให้ปวดคอเอาได้นะคะ ซึ่งการบริหารท่านี้จะได้ในส่วนของกล้ามเนื้อหน้าท้องและด้านข้าง

วิธีทำท่านี้ นอนหงาย เอามือหนุนศีรษะ ตั้งเข่าขึ้นมา แล้วบิดตัวโดยให้ข้อศอกด้านซ้ายแตะเข่าขวา สลับกับบิดตัวอีกด้านให้ข้อศอกด้านขวาแตะเข่าซ้าย ทำสลับกัน 15 ครั้ง ประมาณ 3 เซต เอวเอสเริ่มมาแล้วจ้า

 


 

ท่าออกกำลังกายท่าที่ 9 คือ Lying Leg Twist เจอท่ายากไปแล้ว กลับมาที่ท่าง่ายกันบ้าง แต่ใช้ความอึดใจสู้กันแบบสุดๆ อย่าเพิ่งถอดใจไปกันนะคะ เอวเอสรอเราอยู่

สำหรับท่านี้ แค่เพียงยกขาขึ้นตั้งฉาก และบิดสะโพกสลับไปมาซ้ายขวา แต่ช่วงบิดสะโพกจะต้องให้ขาใกล้กับพื้นมากที่สุด บิดให้สุดพร้อมกับเกร็งหน้าท้องไว้ ทำประมาณ 20 ครั้ง 2 เซต หุ่นสวย เอวเอส อยู่ไม่ไกลแล้ว


 

และท่าสุดท้าย ท่าออกกำลังกาย ท่าที่ 10 High Knees ปิดท้ายกันด้วยท่าง่ายๆ อันนี้ง่ายจริงๆนะ ใครๆก็ทำได้ โดยเราจะยืนตัวตรง แล้วทำท่าเหมือนกับการวิ่งอยู่กับที่ แล้วยื่นมือออกมาสูงประมาณระดับเอว ขณะวิ่งเน้นการยกเข่าสูงให้เข่าแตะสัมผัสกับมือที่อยู่สูงระดับเอว แตะสลับซ้ายขวาไปมา ทำประมาณ 20 ครั้ง 2 เซต

 

อยากมีหุ่นสวย เอวเอส เอวคอด ก้นกลมสวยได้รูป ทำได้ไม่ยากกับ 10 ท่าออกกำลังกายที่เอามาฝาก มีทั้งท่าง่ายและท่ายากสลับกันไป ลองเริ่มจากการทำง่ายๆ แล้วไล่ระดับความยาก หรือเพิ่มจำนวนเซตขึ้นไป เมื่อร่างกายชินกับการออกกำลังกายแล้ว ในครั้งต่อๆไป จะทำได้จำนวนครั้งที่มากขึ้น และหุ่นสวยสุดปัง จะไม่ใช่แค่เรื่องในฝันอีกต่อไป

 

แต่เดี๋ยวก่อน! นอกจากการออกกำลังกายด้วย ท่าที่เราแนะนำแล้ว การเลือกรับประทานอาหารให้มีประโยชน์ ดื่มน้ำเปล่าให้พอเพียงต่อที่ร่างกายต้องการ รวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ ก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ถ้าอยากมีเอวเอส เป็นสาวหุ่นดี มีเคิร์ฟ จะต้องทำทั้งหมดควบคู่กันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น และหากใครอยากมีหุ่นสวย แต่ใจร้อน หรือไม่มีเวลาไปออกกำลังกายมากพอ เราขอแนะนำ Tesla เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดระดับ Medical Grade ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมสลายไขมัน ปั้นหุ่นสวยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บตัว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เทียบเท่ากับได้การออกกำลังกาย ด้วยการ Sit up หรือ squat 50,000 ครั้ง สัดส่วนเฟิร์มกระชับ เห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงได้จริง อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการปั้นหุ่นสวยที่ท้าให้ลอง 

Tesla คืออะไร ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กเลย!!  

 

 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call Center : +66 2 714 9555

Whatsapp : +66 96 116 0806

Facebook : SLCclinic

Skype : SLCclinic

LINE : @SLCclinic

เพิ่มเพื่อน
ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวสาร โปรโมชั่น SLC Siam Laser Clinic บน Facebook คลิกที่นี่!!
Share LINE it! Tweet

Call center : 02-714-9555
Line ID : @SLCclinic
Mon-Sun 10:00 - 20:00