NK CELL เพิ่มความแข็งแรงให้ภูมิคุ้มกัน พร้อมต่อสู้เซลล์แปลกปลอม
03 ต.ค. 2560 18:44 น.  |  เปิดอ่าน 10,494
Share LINE it! Tweet
NK CELL เพิ่มความแข็งแรงให้ภูมิคุ้มกัน พร้อมต่อสู้เซลล์แปลกปลอม

สัญญาณอันตราย! ภูมิคุ้มกันของร่างกายที่อ่อนแอ

ส่วนสำคัญของปัจจัยเสี่ยงจากการคุกคามโดยเซลล์แปลกปลอม การติดเชื้อ เซลล์เนื้อร้าย นับได้ว่าคงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ “ภูมิคุ้มกันของร่างกายที่อ่อนแอ” จะทำให้ความสามารถของภูมิคุ้มกันในร่างกายนี้ ไม่สามารถที่จะปกป้อง เซลล์แปลกปลอมเหล่านี้ได้ จนทำให้สุขภาพเสื่อมโทรมลง ตามมาด้วยโรคชนิดต่างๆ

NK Cell SLC

NK Cells ตัวชี้วัดความสามารถในการ “ต่อสู้” กับเซลล์แปลกปลอมที่เป็นสาเหตุเกิดโรค

NK Cells เซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่งในระบบบภูมิคุ้มกันที่มีมาแต่กำเนิดของร่างกาย ปกติแล้วในร่างกายของคนเราจะมี NK Cells อยู่ที่ประมาณ  2,000 – 5,000 ล้านเซลล์ โดย NK cells เป็นเหมือนกองทหารที่คอยปกป้อง พร้อมเคลื่อนเข้าไปเผชิญหน้ากับเซลแปลกปลอมเหล่านั้นภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าร่างกายของมนุษย์มีเซลล์ที่ผิดปกติมากกว่า 5,000 เซลล์ ซึ่งเซลล์แปลกปลอมเหล่านี้ จะมีการเติบโต และ ตายไปในทุกๆวัน เท่ากับว่าร่างกายของคนเรามีความเสี่ยงที่จะต้องเจอเซลล์ผิดปกติที่จะคอยรุกล้ำเข้ามาได้อยู่เสมอ
ภูมิคุ้มกัน

NK Cell ในร่างกายคุณแกร่งพอที่จะต่อสู้กับเซลล์แปลกปลอมแล้วหรือยัง?

บางคนอาจมีจำนวน NK Cells ในร่างกายจำนวนมากแต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญของภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรง แต่ประเด็นสำคัญของภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรง นั่นคือ “ความสามารถในการต่อต้านเซลล์แปลกปลอมที่ทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ” ซึ่งเราสามารถวัดความสามารถในการทำงานของ NK Cell Activity จาก Immunity NK Test การตรวจสอบประเมินความสามารถของระบบภูมิคุ้มกันที่มีมาแต่กำเนิดแบบไม่จำเพาะเจาะจงในการป้องกันเซลล์แปลกปลอม ต่อต้านเชื้อไวรัส  หากผู้ที่มีค่า NK Cells Activity สูง จะส่งผลต่ออัตราการลุกลามของเนื้องอกที่ต่ำลง ซึ่งค่าดังกล่าวจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงภูมิคุ้มกันได้ ดังต่อไปนี้

• NORMAL 
ค่า NK Cell Activity ตั้งแต่ 500 ขึ้นไป  จะจัดอยู่ในกลุ่มร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงสมบูรณ์มาก NK Cell ในร่างกายพร้อมที่จะจู่โจมเซลล์แปลกปลอม เซลล์เนื้อร้าย ไม่ให้เข้ามาทำร้ายร่างกายได้ง่ายๆ

• CONCERNED 
ค่า NK Cell Activity ตั้งแต่ 250 – 500 จัดอยู่ในระดับปกติ ซึ่งควรรักษาสมดุลในการใช้ชีวิต ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประท่านอาหารที่สร้างเสริมภูมิคุ้มกันควบคู่ไปด้วย

• BORDERLNE 
ค่า NK Cell Activity ต่ำกว่า 250 จัดอยู่ในระดับต่ำกว่าปกติ ซึ่งไม่ควรนิ่งนอนใจเป็นอันขาด ควรหันมาดูแล Nk Cell ทหารด่านแรกของคุณอย่างเร่งด่วนก่อนที่เชื้อโรค เซลล์เนื้อร้าย เซลล์แปลกปลอมจะรุกล้ำร่างกายคุณ

ป้องกันเชื้อโรค

เพิ่มเพิ่มจำนวน Activated NK cells เพื่อภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงสมบูรณ์

หลักการทำงานของการฉีด NK Cells  (Highly Active NK Cell Therapy) เป็นนวัตกรรมที่ใช้เลือดของตัวเองเพียง 40 cc ผ่านกระบวนการแล็ป โดยจะเพิ่มจำนวน Activated NK Cells ให้ได้ถึง 5,000 ล้านเซลล์ ภายในระยะเวลาเพียง 14 - 20 วัน (ร่างกายปกติจะมี NK Cells = 2,000 - 5,000 ล้านเซลล์) NK Cells ที่เพิ่มจำนวนได้ จะถูกคัดมาแล้วว่าแข็งแรงที่สุด ปริมาณมากที่สุดในสภาวะถูกกระตุ้น เพื่อให้มีความพร้อมสูงสุดสำหรับการทำลายสิ่งแปลกปลอม เช่น เซลล์ที่ติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย หรือ เซลล์บางชนิดที่ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคร้าย โดยปราศจากการแพ้ การต่อต้าน หรือ เป็นอันตราย เพราะ นั่นเป็นเซลล์ของตัวคุณเอง

เพื่อเป็นการฟื้นฟู ดูแลด่านแรกของภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ผู้ที่มีค่า NK Cell ต่ำว่าปกติ  (BORDERLNE) แนะนำให้ฉีด 3 เข็ม / ปี และ ผู้ที่มีค่า NK Cell ในระดับปกติ (CONCERNED) แนะนำให้ฉีด NK Cell 2 ครั้ง / ปี

เพิ่มภูมิคุ้มกัน

ปัญหาหลัก” ของผู้ที่ควรได้รับการตรวจระบบภูมิคุ้มกัน NK Cells

  • กลุ่มคนที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรม และ มีค่า NK Cells ต่ำว่า 250

  • มีสภาวะอ่อนล้าเรื้อรัง

  • มีประวัติการสูบบุหรี่อย่างหนัก

  • บุคคลในครอบครัวมีประวัติการเป็นโรคมะเร็ง

  • คนที่มีการติดเชื้อบ่อยครั้ง

  • คนที่ต้องสัมผัสกับฮอร์โมนหรือมลพิษจากสิ่งแวดล้อมเป็นระยะเวลายาวนาน

  • คนที่มีสุขภาพดีที่ต้องการตรวจติดตามการทำงานของภูมิคุ้มกันที่มีกันที่มีมาแต่กำเนิดแบบไม่จำเพาะเจาะจงของตนเอง

อย่าปล่อยให้ NK Cell Activity อยู่ในระดับต่ำ บ่งชี้  สัญญาณโรคในระยะเริ่มต้น

หากพบว่า NK Cell Activity ของคุณ อยู่ในระดับต่ำกว่าค่าปกติ 100 - 250 ซึ่งอาจมีสาเหตุเกี่ยวกับสุขภาพ หรือ เป็นสัญญาณจากการเกิด “โรค” ในระยะเริ่มต้น ดังนั้น จึงควรหันมาดูแล ปรับปรุง และ เสริมภูมิต้านทานของคุณ และ ผู้ที่มีข้อบ่งชี้ถึงการทำงาน ของ NK Cell Activity ในระดับปกติ  250 - 500 ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจที่จะรักษาสภาวะที่ดีนี้ไว้ให้คงอยู่กับคุณให้ยาวนานที่สุด  

เสริมภูมิต้นทาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center : +66 2 714 9555
Whatsapp : +66 96 116 0806
Facebook : SLCclinic
Skype : SLCclinic 
LINE : @SLCclinic
เพิ่มเพื่อน

ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวสาร โปรโมชั่น SLC Siam Laser Clinic บน Facebook คลิกที่นี่!!
Share LINE it! Tweet

Call center : 02-714-9555
Line ID : @SLCclinic
Mon-Sun 10:00 - 20:00