HomeHome PromotionPromotion VouchersVouchers ServicesServices LINE Official AccountLINE Official

SEARCH

Recommend Keywords : Product Code , Product Name

Testimonials
Fraxel Restore Laser ลบรอยแตกลาย (ก้น)
18 มี.ค 2565 16:06 น. | เปิดอ่าน 7,873

Fraxel Restore Laser ลบรอยแตกลาย (ก้น)

Fraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตก

          ใกล้ซัมเมอร์แล้ว ปั้นหุ่นมาดีแล้ว อยากใส่บิกินี่อวดหุ่นสวยๆ แต่แอบมีรอยแตกลายที่ก้น ทำเอาหมดความมั่นใจ 
Fraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตก

          เชื่อว่าสาวๆ หลายคน จะต้องเจอกับปัญหารอยแตกลาย หรือผิวแตกลาย ซึ่งสาารถเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนอ้วนและคนผอม และเมื่อเกิดขึ้นแล้วปล่อยทิ้งไว้นานยิ่งรักษายาก แค่การทาครีมบำรุงอาจไม่เพียงพอ เหมือนกับบล็อกเกอร์คนดัง คุณอายตา ที่แอบมีความกังวลเรื่องรอยแตกลายที่ก้น ทำเอาเสียเซลฟ์ไปไม่น้อย ถ้าต้องใส่ชุดว่ายน้ำหรือบิกีนี่ ยิ่งรอยชัด ยิ่งหมดความมั่นใจ 


สาเหตุของการเกิดรอยแตกลาย
Fraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตก

          การเกิดรอยแตกลายโดนส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการยืดและขยายตัวของผิวหนังและเนื้อเยื่อ ซึ่งหากมีน้ำตัวที่มากขึ้น ก็จะเกิดการขยายตัวของร่างกาย ทำให้โครงสร้างผิวชั้นคอลลาเจนเกิดการถูกทำลาย จนเกิดเป็นริ้วรอยแตกตามจุดต่างๆ ตามตัวที่ขยายขึ้น หรือสำหรับผู้ที่เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ มักพบเจอกับปัญหารอยแตก ซึ่งเกิดจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของครรภ์นั่นเอง ซึ่งในการเกิดรอยแตกลายนั้นจะเกิดขึ้นที่บริเวณผิวหนังชั้นกลาง ซึ่งเป็นจุดที่มีการสะสมของไขมันอยู่เป็นจำนวนมาก 

          นอกจากคนอ้วน หรือคุณแม่ตั้งครรภ์แล้ว รอยแตกลายก็สามารถเกิดขึ้นได้กับคนผอมด้วยเช่นกัน อาจะเป็นเพราะเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโต ทำมีการขยายตัวของผิวหนังเกิดขึ้น หากไม่ได้รับการบำรุงหรือดูแลอย่างดีย่อมส่งผลให้เกิดรอยแตกลายขึ้นได้ 


จุดที่นิยมเกิดรอยแตกลาย 
Fraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตก

จุดที่เกิดรอยแตกลายมากนั้นมักจะเป็นจุดที่มีไขมันสะสมอยู่ 

 • หน้าท้อง

 • สะโพก

 • ก้น

 • ต้นแขน

 • ต้นขา

 • หน้าอก

 • รักแร้

 • น่อง (ด้านหลัง)


รอยแตกลายแบ่งออกเป็น 4 ประเภท
Fraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตก

แรกเริ่มของการแตกลายของผิวนั้น จะค่อยๆ เป็นรอยสีแดงในระยะแรก และจะมีสีอ่อนลงในระยะต่อมา จนกระทั่งรอยสีแดงจางลงกลายเป็นรอยสีขาวขุ่น ซึ่งเป็นรอยแตกลายระยะไม่สามารถหายได้เอง ต้องทำการเลเซอร์ลดรอยแตกลายให้จางลง โดยสามารถแบ่งรอยแตกออกเป็นได้ 4 ประเภทใหญ่ๆ ได้อีก 

 1. Striae distensae มีลักษณะเป็นลายเส้นขนานจากการยืด

 2. Satrophicans มีลักษณะเป็นลายเส้นขนานโดยมีอาการผิวฝ่อ

 3. Striae rubra มีลักษณะเป็นลายเส้นขนานสีแดง

 4. Striae alba มีลักษณะเป็นลายเส้นขนานสีขาว

Fraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตก

          ในเคสของคุณอายตา คุณหมอได้แนะนำให้ทำ Fraxel Restore Laser เป็นเลเซอร์ระดับ Gold Standard ที่มีความปลอดภัยสูง ช่วยในการลดเลือนรอยแตกลาย แม้จะเป็นรอยแตกลายที่เกิดขึ้นมานานแล้ว ก็สามารถรักษาให้จางไปได้ โดยเครื่องเลเซอร์ จะทำการปล่อยคลื่นแสง Mid Infrared เข้าไปซ่อมแซมผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมปรับรอยแตกลายของผิวให้เรียบเนียน โดยไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นและไม่มีผลข้างเคียงต่อผิวหนังโดยรอบ 

Fraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตก
          นอกจากช่วยรักษารอยแตกลายแล้ว คุณอายตา มีปัญหารอยแผลเป็น ซึ่งเกิดจากการไปฉีดผิวแล้วเกิดข้อผิดพลาด จะทำให้เป็นรอยแผลเป็นทิ้งไว้ เลยได้ลองทำ  Fraxel Restore Laser ในจุดที่เป็นรอยแผลเป็น ซึ่งจุดนี้เลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า พร้อมสร้างความยืดหยุ่นให้ผิวหนัง และจะคอยๆปรับลดรอยแผลให้จางลง และปรับสภาพผิวให้เนียนไปกับผิวเดิม 
Fraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตก
          รอยแตกลายที่ก้น เมื่อปล่อยให้รอยแตกกลายเป็นเส้นสีขาว จะทำให้การรักษานั้นยากและใช้เวลานาน ต้องทำเลเซอร์หลายครั้ง แต่คุณหมอก็ทำให้จนรอยจางลงไปมาก อายตารู้สึกโอเคมากๆ เวลาใส่บิกินี่ ก็มั่นใจมากขึ้น อยากบอกสาวๆ ถ้ามีรอยแตกลายอย่าปล่อยทิ้งไว้นาน ต้องรีบมารักษาแต่เนิ่นๆ นะคะ  

Fraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตกFraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตกFraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตกFraxel_eyeta_ลบรอยแตกลาย_ก้นลาย_ผิวแตก

 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call Center : +66 2 714 9555

Whatsapp : +66 96 116 0806

Facebook : SLCclinic

Skype : SLCclinic

LINE : @SLCclinic

เพิ่มเพื่อน

Related Testimonials