โดนทักเหมือน “โป๊บ” หลังทำตาสองชั้น+แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
08 พ.ย. 2562 16:21 น.  |  เปิดอ่าน 3,376
Share LINE it! Tweet
โดนทักเหมือน “โป๊บ” หลังทำตาสองชั้น+แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดา !  

สวัสดีครับ แม็ก โสฬส หิปปายน บางคนอาจจะคุ้นหน้า คุ้นตา ของแม็กมากันบ้างแล้ว ตามหน้าจอทีวี หรือตามงานเดินแบบต่าง ๆ แต่วันนี้ไม่ได้มาเดินแบบโชว์นะครับ แต่อยากมาเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และทำตาสองชั้น แม็กอยากให้เพื่อนๆ หรือหลายคนที่กำลังมีปัญหาแบบแม็ก ได้ทราบข้อมูลไปพร้อมกัน ซึ่งแม็กต้องบอกก่อนว่า แม็กทำที่  SLC  Hospital เหตุผลอะไรทำไมต้องทำที่นี่ แม็กจะอธิบายอย่างละเอียดไว้ด้านล่างนะครับ แม็กเชื่อว่าการทำตาสองชั้นพร้อมแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครั้งนี้ แม็กรู้สึกโชคดี และตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกทำ SLC  Hospital


อาการตาปรือ คล้ายง่วงนอนตลอดเวลา 
ต้องบอกก่อนว่า ตัวแม็กเองจะมีปัญหาเหมือนคนอาการตาปรือ  คล้ายง่วงนอนตลอดเวลา ดูไม่สดใสเลย เวลาทำงานเราต้องใช้หน้าตาเป็นหลักอยู่แล้ว ซึ่งเวลา ถ่ายภาพดูไม่เป็นธรรมชาติ เดินแบบก็ดูไม่เต็มที่กับงาน มักจะมีปัญหาตลอดเวลา จนพี่ๆทุกคน ทักเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องแม็กลองไปปรึกษาคุณหมอไหม เราก็รู้สึกแอบเครียดมาก มันส่งผลต่อความมั่นใจของเราไปเลย อีกอย่างก็รู้สึกเกรงใจเพื่อนร่วมงานที่ต้องมาเสียเวลาเพราะปัญหาของเรา

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี เพราะเกาหลีก็ไม่รับทำ
แม็กเคยไปปรึกษาหมอที่ประเทศเกาหลีมา แต่หมอไม่รับทำ เพราะทำไม่ได้ ตอนนั้นคือรู้สึกเฟลมาก มันแย่มากเลย รู้สึกหมดกำลังใจ แต่คนรอบข้างก็บอกให้เราพยายามอีกครั้งลองหาในประเทศไทยก็ได้ คุณหมอเก่งสมัยนี้ แม็กก็เลยกลับมาตั้งใจหาอย่างจริงจังอกีครั้ง จนแม็กมาเจอที่ SLC  Hospital เลยศึกษาข้อมูล ดูรีวิว ดูแพทย์ เลยตัดสินใจลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอ

เข้ามาปรึกษา คุณหมอ 
แม็กเข้ามาปรึกษาเต้ ณัฐพล จักษุศัลยกรรมตกแต่ง ในใจก็แอบกังวลว่าคุณหมอจะไม่รับทำ  แม็กก็อธิบายปัญหาให้คุณหมอฟัง ซึ่งคุณหมอบอกว่า แม็กจะมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาดำตกลงมา ตาดูง่วง  ดูปรื้ออยู่ตลอดเวลา เพราะกล้ามเนื้อไม่มีแรงยก และชั้นตาทั้ง 2 ข้างตก ไม่เท่ากัน ซึ่งคุณหมอจะแก้ไขปัญหาโดยการทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น + เจาะไขมัน + แก้ไขหนังตาตกทั้ง 2 ข้าง ทำให้ชั้นตาเท่ากัน + แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงวิธีนี้จะช่วยตาโตขึ้น ดูธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ชาย ดวงตาดูเปิดมากขึ้น และยังให้ทัศนียภาพของการมองเห็นดีขึ้นอีกด้วย

ศัลยกรรมตา 2 ชั้น + เจาะไขมัน + แก้ไขหนังตาตกทั้ง 2 ข้าง ทำให้ชั้นตาเท่ากัน + แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
เตรียมตัวแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และ ทำตาสองชั้น ก่อนจะผ่าคุณหมอให้กำลังใจ บอกไม่เจ็บ แค่ตึง แม็กก็บอกโอเคครับ พร้อม  !  คุณหมอประเมิณตำแหน่ง ขั้นตอนแรกคุณหมอจะฉีดยาชา  จากนั้นคุณหมอจะเริ่มเจาะไขมัน และกรีดบริเวณเฉพาะบางส่วน เพื่อแก้ไขกล้ามเนื้อตาให้โตขึ้น ตอนทำคือแทบไม่รู้สึกอะไร แค่ทำตามที่คุณหมอบอก หลับตา ลืมตา แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย ประมาณ 1.30 ชม ครับความรู้สึกหลังผ่าตัดทันที  

ไม่เจ็บเลยคับ เหมือนอย่างที่คุณหมอบอก อาจจะมีอาการตึงๆ บวม ๆ นิดหน่อย ไม่มีรอยช้ำ รอยเขียว หลังจากนี้ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษให้ระวัง เรื่องความสะอาด เพื่อป้องกันเชื้อโรคและสิ่งสกปรกเข้าไป อีกสิ่งสำคัญหลังทำตาสองชั้น  คุณหมอบอกบางคนหลังจากผ่าตัดเสร็จ ไม่ค่อยให้ความสำคัญ การประคบเย็น เพราะจะช่วยให้เลือดหยุดไหล ประมาณ 3 วัน หลังจากนั้นให้ต้องประคบน้ำอุ่นช่วยลดบวม และฝึกลืมตาเพื่อให้ชั้นตาเข้าที่เร็วขึ้น  

ครบ 7 วัน ตัดไหม 
วันนี้ครบ 7 วัน ต้องมาตัดไหม แม็กมาตัดไหมตามที่คุณหมอนัด ในใจขอให้แผลสวย มีแอบกังวลเหมือนกัน พี่พยาบาลบอกแผลสวยงามมาก แม็กแบบโล่งอกมาก ดีใจมาก อารมณ์ตอนนั้น เหมือนจะร้องไห้ อันนี้พูดจริงครับ เหมือนว่าเราตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และทำตาสองชั้น ที่ SLC Hospital ครับ

 1 Day 

7 Day

10 Day 

20 Day

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และทำตาสองชั้น ทุกอย่างปังขึ้นจริง ๆ
ต้องบอกว่า ทุกอย่าง ปังขึ้นจริง ๆ ครับ อย่างแรกเลย คือความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น พี่ๆที่เคยร่วมงานด้วย ยังชมเลยว่า หล่อขึ้น แถมดูไม่เหมือนคนง่วงนอนแล้ว ดูมีเสน่ห์ เวลาถ่ายรูปก็ดูสดใส มีชีวิตชีวา  ดูเป็นธรรมชาติ เมื่อเรามีบุคบุคลิกภาพที่ดี  งานก็เริ่มเข้ามาเยอะขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้เรารู้สึกแฮปปี้กับชีวิตมาก ๆ

ความรู้สึกที่อยากมอบให้กับ SLC Hospital
อับดับแรก ต้องขอบคุณตัวเอง ที่ไม่ยอมแพ้กับปัญหาของตัวเอง จนบางครั้งมันทำให้เรารู้สึกแย่ไปบ้าง แต่พอเราตัดสินใจแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และทำตาสองชั้นที่ SLC Hospital คือมันเปลี่ยนชีวิต และยังสามารถแก้ไขจุดบกพร่องให้กับเราได้อีกด้วย และต้องขอบคุณคุณหมอเต้ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้แม็ก อยากฝากถึงเพื่อนๆ ที่สงสัยหรือมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอดูก่อนได้ คุณหมอใจดีมาก แนะนำพร้อมให้ความรู้ควบคู่ไปด้วย แม็กรู้สึกชอบตรงนี้เป็นพิเศษ  สุดท้ายอยากฝากเพื่อนๆว่า การทำศัลยกรรม ไม่ได้เพียงแต่เพิ่มความสวยงาม แต่ยังเป็นการ เสริม เติม แต่ง ให้เราดูดียิ่งขึ้น และเป็นการเสริมความมั่นใจให้กับเราอีกด้วยครับ 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call Center : +66 2 714 9555

Whatsapp : +66 96 116 0806

Facebook : SLCclinic

Skype : SLCclinic

LINE : @SLCclinic

เพิ่มเพื่อน

 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call Center : +66 2 714 9555

Whatsapp : +66 96 116 0806

Facebook : SLCclinic

Skype : SLCclinic

LINE : @SLCclinic

เพิ่มเพื่อน
ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวสาร โปรโมชั่น SLC Siam Laser Clinic บน Facebook คลิกที่นี่!!
Share LINE it! Tweet

Call center : 02-714-9555
Line ID : @SLCclinic
Mon-Sun 10:00 - 20:00