HomeHome PromotionPromotion VouchersVouchers ServicesServices LINE Official AccountLINE Official

SEARCH

Recommend Keywords : Product Code , Product Name

Clinic Service
ศัลยกรรมแก้ไข้หน้าอกหย่อนคล้อย หน้าอกเหลว หลังคลอด
18 มี.ค 2559 21:30 น. | เปิดอ่าน 22,293

การเปลี่ยนแปลงของ "เต้านม" ตลอดการตั้งครรภ์ จนกระทั่ง "หลังคลอด"

เมื่อคุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ หน้าอก จะเกิดการเปลี่ยนแปลงโดยฮอร์โมนเอสโตรเจน โปรเจสเตอโรน โกโนโดโทรฟิน โปรแล็คติน ฮอร์โมนรก แลคโตเจน ซึ่งจะมีผลไปกระตุ้นขนาดของหน้าอกจากปกติ ให้มีการขยายใหญ่ขึ้น และ แตกตัวไปจนถึงส่วนปลายท่อ กลีบต่อมน้ำนมขยายตัว สีของวงปานนมจะเริ่มเข้ม และมีขนาดกว้างมากขึ้นกว่าเดิม เกิดเซลล์กล้ามเนื้อรอบๆท่อน้ำนมที่จะทำหน้าที่พยุงหน้าอกที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งเต้านมในหญิงตั้งครรภ์ จะขยายใหญ่ขึ้น 1 - 2 เท่า เมื่อใกล้ครบกำหนดคลอด เต้านมจะคัดตึง มีน้ำคัดหลั่งสีขุ่น ที่เรียกว่า "คอลอสตรัม (Colostrum)" ออกมาจากเต้านม 

2 - 3 วัน หลังคลอด  หากมีการให้นม หรือ ระบายน้ำนมออก ด้วยการให้ลูกดูดนม การดูดนมนี้ ร่างกายจะกระตุ้นให้สมองสร้างฮอร์โมน โปรแล็คติน ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะส่งผลให้กลีบต่อมน้ำนมทำการผลิตน้ำนมออกมาอย่างสมบูรณ์ ซึ่งน้ำนมแม่นี้อุดมไปด้วย วิตามิน ภูมิต้านทาน และ ไขมัน ที่เป็นประโยชน์ต่อทารกมาก คุณแม่จึงควรให้นมจากเต้าเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของลูกน้อย และ ควรมีการระบายน้ำนมอย่างต่อเนื่อง

หน้าอก ยาน slc
3 เดือน หลังคลอด  ฮอร์โมนโปรแล็คติน จะเริ่มลดลงสู่ระดับปกติ เต้านมจะไม่คัดตึงเหมือนช่วงแรกหลังคลอด ความรู้สึกถึงการหลั่งน้ำนม (Let down reflex) ลดลง ระบบภายในเต้านมที่เกิดการขยาย เริ่มกลับมาเป็นปกติ สาเหตุที่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยหลังคลอดนั้น เกิดจากสารอาหารในน้ำนมที่มีส่วนประกอบของไขมันได้ออกไปพร้อมกับน้ำนม กล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ยึดเต้านมเสื่อมสภาพลงเนื่องจากทำหน้าที่รับน้ำหนักเต้านมขณะที่เต้านมขยาย รวมถึง ระหว่างการให้นม คุณแม่หลังคลอดไม่สวมใส่บราที่สามารถพยุงหน้าอกได้อย่างพอดี หรือ บางรายอาจจะไม่ได้ใส่บราเลย  

ช่วงเวลาที่ "เหมาะสม" ในการ "ศัลยกรรมตกแต่งหน้าอก"คุณแม่หลังคลอด 

เมื่อลูกหย่านมเรียบร้อยแล้ว หน้าอกจะค่อยๆเข้าที่ จนกระทั่ง 6 เดือนหลัง หน้าอกจึงจะกลับสู่สภาวะปกติที่เราสามารถสังเกตเห็นรูปทรงของหน้าอกคุณแม่หลังคลอดได้อย่างแท้จริง ที่จะสามารถทำมาวิเคราะห์เพื่อทำการศัลยกรรมตกแต่งว่าจะให้เป็นไปในทิศทางไหน ซึ่งคุณแม่จะต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางประสบการณ์สูง และ เป็นสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือได้ โดยศัลยกรรมตกแต่งหน้าอกนั้น จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้ 
1. ศัลยกรรมเสริมหน้าอก ยกทรวงอกที่หย่อนคล้อยด้วยการเสริมซิลิโคนที่ได้รับรองมาตรฐาน U.S. FDA คืนความเต่งตึงกระชับขึ้นกว่าเดิม Click! ดูข้อมูลเพิ่มเติม
2. ศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก การผ่าตัดเต้านมเหลว หย่อนยาน ขนาดใหญ่ ให้กลับมาสมส่วน ตึงกระชับยิ่งขึ้น Click! ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center : +66 2 714 9555
Whatsapp : +66 96 116 0806
Facebook : SLCclinic
Skype : SLCclinic 
LINE : @SLCclinic
เพิ่มเพื่อน

 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call Center : +66 2 714 9555

Whatsapp : +66 96 116 0806

Facebook : SLCclinic

Skype : SLCclinic

LINE : @SLCclinic

เพิ่มเพื่อน

Related Services