HomeHome PromotionPromotion VouchersVouchers ServicesServices LINE Official AccountLINE Official

SEARCH

Recommend Keywords : Product Code , Product Name

Clinic Service
Spatz Slim
07 ต.ค. 2558 19:29 น. | เปิดอ่าน 31,032

สิ่งที่ทุกท่านจำเป็นต้องใส่ใจสุขภาพอย่างที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ “ความอ้วน” ปัจจุบันทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งภาวะน้ำหนักเกินมาตรฐานนั้นเป็นปัจจัยที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคที่ไม่ติดต่อเรื้อรังชนิดต่างๆ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคข้อกระดูกเสื่อม โรคระบบทางเดินหายใจ โรคนิ่วในถุงน้ำดี ฯลฯ และความอ้วน ไม่ได้ส่งผลแค่ในเรื่องของความสวยงามเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบถึงสุขภาพภายในอีกด้วย สำหรับท่านที่ต้องการ “ลดความอ้วน” แต่ได้ทำการอดอาหาร จำกัดแคลอรี่ ออกกำลังกาย หรือ แม้กระทั่งการใช้ยาลดความอ้วน (กดประสาท) หากวิธีดังกล่าวไม่ได้ผล SLC จึงได้นำนวัตกรรมใหม่แห่งการลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ที่เราเรียกว่า “Spatz Slim”

Spatz Slim

Spatz Slim คือ นวัตกรรมแห่งการลดน้ำหนักด้วยวิธีการใส่บอลลูนเข้าไปในกระเพาะอาหาร เป็นนวัตกรรมแห่งการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารที่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศมาเป็นระยะเวลานาน ที่คุณจะได้รับผลลัพธ์อย่างต่อเนื่องในการลดน้ำหนัก ภายในระยะเวลา 1 ปี คุณจะมีน้ำหนักที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิธีการใส่บอลลูนในกระเพาะอาหารผ่านการส่องกล้อง ซึ่งการส่องกล้องนี้จะเหมือนกับการส่องกล้องในกระเพาะอาหารทั่วไป พฤติกรรมในการทานจะเปลี่ยนไปในระยะยาว

ขั้นตอนการใส่บอลลูน Spatz Slim
เมื่อคนไข้หลับ จะทำการส่องกล้องนำลูกบอลลูนที่มีลักษณะเป็นซิลิโคนเข้าไปในกระเพาะอาหาร จากนั้นทำการใส่น้ำที่ผสมสารสีฟ้าชื่อว่า เมธิลีนบลู เข้าไป แล้วจึงนำกล้องออก เมื่อถึงระยะเวลา 6 เดือน หลังจากที่ใส่บอลลูนเข้าไปแล้ว จะต้องทำการตรวจสอบความเปลี่ยนแปลงของน้ำหนัก สามารถ เพิ่ม - ลด ปรับขนาดบอลลูนได้ตามความต้องการ โดยจะต้องอยู่ภายใต้การพิจารณาของแพทย์ เมื่อครบ 1 ปี จึงจะทำการส่องกล้องนำลูกบอลออกมา

ขั้นตอนการนำบอลลูน Spatz Slim ออก
การเอาบอลลูนออก จะมีวิธีการปล่อยน้ำที่ผสมสารสีฟ้าชื่อว่า เมธิลีนบลู ในลูกบอลลูนออกก่อน จากนั้นก็ทำการส่องกล้องเพื่อนำซิลิโคนบอลลูนออกมา ในส่วนของน้ำที่ถูกปล่อยออกมาจากลูกบอลลูนนั้นจะถูกขับถ่ายออกไปตามกลไกของร่างกายได้เองทางปัสสาวะ แต่หากท่านมีน้ำหนักที่ลดลงตามความต้องการแล้ว (อาจจะก่อน 1 ปี) ก็สามารถน้ำบอลลูนออกได้ก่อน

ขั้นตอนการทำงานของ Spatz Slimผู้ที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักแบบ Spatz Slim
• ผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานตามค่าดัชนีมวลกาย (ฺBMI) (BMI จะต้องไม่ต่ำกว่า 27)
• ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องทานยาลดความอ้วน
• ผู้ที่หมดหนทางกับการออกกำลังกาย อดอาหาร

ผลลัพธ์ที่ได้จากการลดน้ำหนักด้วย Spatz Slim
• จะทำให้รู้สึกอิ่มเป็นระยะเวลานาน หรืออาจจะอิ่มตลอดเวลาได้ ทำให้ทานได้น้อย
• ภายใน 6 เดือน ค่าเฉลี่ยน้ำหนักจะลดลงได้ถึง 16 กก.
• ภายใน 1 ปี ค่าเฉลี่ยน้ำหนักจะลดลงได้ถึง 25 กก.

ผลข้างเคียง และ การดูแลหลังจากการทำ Spatz Slim
• อาจจะมีอาการอยากอาเจียน คลื่นไส้ แน่นท้องภายในช่วง 3 - 5 วันแรก ซึ่งร่างกายจะค่อยๆปรับสภาพไปได้เองตามลำดับ
• ควรทานอาหารอ่อนในช่วงระยะเวลา 3 - 5 วันแรก
• เมื่อร่างกายได้มีการปรับตัวกับลูกบอลลูนแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงด้านพฤติกรรมการทานอาหารที่ลดลง ส่งผลให้น้ำหนักจะลดลงเรื่อยๆ
• เมื่อใส่บอลลูนครบ 6 เดือน จะต้องเข้าติดตามอาการทั้งเรื่องของการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมว่าทานน้อยลงหรือไม่ ต้องทำการเพิ่มหรือลดบอลลูนหรือไม่
• ทานยาลดกรด มิราสิด ตลอดระยะเวลา 1 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละกรณีบุคคล และ ทานตามใบสั่งแพทย์

บุคคลที่ไม่เหมาะกับการทำ Spatz Slim
• ผู้ที่มีความผิดปกติของกระเพาะอาหารอย่างร้ายแรง เช่น ผู้ที่เป็นแผลในกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อนขั้นรุนแรง
• ผู้ที่เคยผ่าตัดกระเพาะ และ หลอดอาหารมาก่อน
• ผู้ที่มีภาวะเลือดออกง่าย หรือ ผู้ที่ต้องกินยาละลายลิ่มเลือด
หมายเหตุ : จะต้องทำการแจ้งโรคประจำตัวให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทราบ อย่างชัดเจน

Spatz Slim
ผลตอบรับจากการเข้าร่วมโปรแกรม Spatz Slim ในต่างประเทศ
Mrs. Sperlova อายุ 29 ปี ได้แสดงถึงความพึงพอใจต่อการที่ได้มาเข้าร่วมโปรแกรมการลดน้ำหนักด้วย Spatz Slim


“หลังจากที่ฉันได้เข้าร่วมโปรแกรม Spatz Slim ภายใน 1 ปี กับอีก 1 เดือน ฉันลดน้ำหนักได้ถึง 45 กิโลกรัม ในช่วงแรกที่ได้เข้าโปรแกรมลดน้ำหนักด้วย Spatz Slim น้ำหนักก็ลดลงอยู่เหมือนกัน แต่หลังจากนั้นไม่กี่เดือน ก็กลับมากินเท่าเดิม น้ำหนักเริ่มไม่ลดเหมือนในช่วงแรก คุณหมอจึงได้ทำการเพิ่ม เมธิลีนบลู ในบอลลูนให้ เพื่อเป็นการเพิ่มขนาดของบอลลูน”

“หลังจากนั้นประมาณ 4 เดือน ฉันก็เริ่มทานอาหารได้น้อยลง และ น้ำหนักก็ลดลงไปเรื่อยๆถึง 23 กก. ภายใน 8 เดือน ตอนนี้ฉันมีความสุขมากจริงๆค่ะ ที่เข้าร่วมโปรแกรมลดน้ำหนัก Spatz Slim มันเห็นผลได้อย่างต่อเนื่อง ปรับพฤติกรรมให้ฉันทานอาหารเพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย หลังจากได้นำบอลลูนออกมาแล้ว 3 ปีต่อมา น้ำหนักของฉันก็ยังคงลดลงจากเดิม อีก 5 กก. ฉันเป็นคนใหม่แล้ว และจะไม่มีวันกลับไปเหมือนเดิมอีก”

Barbora Majeroka อายุ 22 ปี ได้แสดงถึงความพึงพอใจต่อการที่ได้มาเข้าร่วมโปรแกรมการลดน้ำหนักด้วย Spatz Slim

“ภายใน 1 ปี ฉันลดน้ำหนักได้ถึง 41 กก. เพียงแค่ได้เข้าร่วมโปรแกรม Spatz Slim การพยายามลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ท้าทายฉันมากจริงๆ และฉันก็ได้ลองลดน้ำหนักมาแล้วหลายวิธี หลายๆคนคงจะเป็นแบบฉัน ที่ทั้งกินยาลดน้ำหนัก ทั้งออกกำลังกาย อย่างไรก็ไม่ได้ผลจริงๆ มันยากมาก ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรให้คุณเข้าใจ บางครั้งฉันต้องการผู้ช่วยควบคุมน้ำหนัก การรับประทานยาลดน้ำหนักดูเหมือนจะช่วยอะไรไม่ได้เลยในระยะยาว จากนั้นเมื่อมีคนได้ทดลองโปรแกรมนี้ แล้วได้ผล ฉันเลยตัดสินใจเข้าร่วมด้วย มันน่าสนใจมากจริงๆ”


“ฉันเข้าร่วมโปรแกรมนี้ที่มหาวิทยาลัยใกล้บ้าน คุณหมอแนะนำว่า ช่วงวันแรกๆจะมีอาการอยากอาเจียน คลื่นไส้บ้าง ต้องเว้นระยะเวลาให้ร่างกายปรับตัว แต่ก็เป็นสิ่งที่หมอบอกตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ฉันเลยทำใจได้แล้วก็อดทน หลังจากช่วงเวลานั้นผ่านไป ฉันก็รู้สึกดีขึ้นมาก ทำให้ฉันปรับเปลี่ยนการทานอาหารในจำนวนที่น้อยลง เวลาผ่านมาเป็นระยะเวลา 4 เดือน ฉันเริ่มทานอาหารได้มากขึ้น มากขึ้น คุณหมอก็เลยแนะนำให้ทำการเพิ่มเมธิลีนบลูในบอลลูน ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น หลังจากนั้นน้ำหนักของฉันก็ลดลงมาเรื่อยๆ”
“ชีวิตฉันเปลี่ยนไปจริงๆ ฉันมีความสุขมาก กับผลลัพธ์ที่ได้จากโปรแกรมนี้ ฉันภูมิใจทุกครั้งที่เพื่อนๆชม ไปไหนมาไหนใครๆก็ชม มันเยี่ยมมากจริงๆ ตอนนี้ ฉันได้ใส่เสื้อสวยๆที่ฉันอยากใส่ แล้วมันก็ดูดีขึ้นมากๆ หลังจากที่ฉันเอาบอลลูนออกแล้ว 3 ปีถัดมา น้ำหนักก็ยังคงลดอีกเรื่อยๆ ประมาณ 7 กิโลกรัม การเข้าโปรแกรมตลอดระยะเวลา 1 ปีนั้น ช่วยทำให้พฤติกรรมการทานอาหารของฉันเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ฉันรู้สึกดีมากจริงๆ”

ขอขอบคุณรีวิวจาก Spatzmedical
ขอขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Spatz Medical Inc

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center : +66 2 714 9555
Whatsapp : +66 96 116 0806
Facebook : SLCclinic
Skype : SLCclinic 
LINE : @SLCclinic
เพิ่มเพื่อน

 

 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call Center : +66 2 714 9555

Whatsapp : +66 96 116 0806

Facebook : SLCclinic

Skype : SLCclinic

LINE : @SLCclinic

เพิ่มเพื่อน

Related Services